Máy Hàn
-28%

Máy Hàn Que HK 120A

0 out of 5
2.900.000
2.100.000
-21%

Máy Hàn Que HK 120F

0 out of 5
2.900.000
2.300.000
-28%

Máy Hàn Que HK 160A

0 out of 5
3.600.000
2.600.000

Máy Hàn

Máy Hàn Là Gì? Các Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Máy Hàn?

1. Máy Hàn Là Gì?

Máy hàn là công cụ dùng để kết dính 2 vật liệu tách biệt lại với nhau thông qua việc sử dụng một trong hai yếu tố là nhiệt và áp lực. Hoặc kết hợp cả hai yếu tố đó và có sử dụng hoặc không sử dụng vật liệu bổ sung.
Máy Hàn
Máy Hàn

2. Các Điều Cần Lưu Ý Khi Mua

Hiện nay có nhiều loại máy hàn như: hàn que, hàn tig, hàn mig, hàn hồ quang, hàn khí co2, hàn điện tử,.. Ngoài việc biết nên sử dụng loại máy nào, thì bạn cũng nên cân nhắc những điều quan trọng sau:

Chất lượng của mối hàn:

Nếu bạn cần một mối hàn chất lượng cao có vẻ tốt, bạn muốn chọn máy hàn TIG. Nếu bạn cần tạo ra một mối hàn mạnh giữa các kim loại gỉ hoặc bẩn, bạn có thể xem xét một máy hàn dính hoặc từ thông.Điều kiện hàn: Điều kiện ngoài trời gồ ghề, chẳng hạn như gió, đòi hỏi một thợ hàn hoặc que hàn. Điều này có thể xảy ra tại các công trường xây dựng hoặc nhà máy đóng tàu.

Độ dày kim loại:

Bạn có thể dùng hàn que cho kim loại dày, vật liệu mỏng gọi cho thợ hàn MIG hoặc TIG. Ngành công nghiệp sản xuất xe hơi liên quan đến việc hàn nhiều kim loại mỏng.

Các loại kim loại:

Hàn TIG hoạt động tốt với tất cả các kim loại hoặc hợp kim, ngoại trừ gang. Hàn MIG là lý tưởng cho thép, thép không gỉ và hợp kim nhôm. Thợ hàn thanh làm việc tốt nhất trên thép, thép không gỉ và gang.

Máy cơ bản hoặc phức tạp:

Nếu bạn mới bắt đầu đào tạo hàn và công việc hàn đơn giản, một máy cơ bản như hàn MIG nhỏ sẽ đủ. Nếu bạn là người tiên tiến và công việc hàn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, bạn có thể muốn có được một hàn TIG công nghệ cao.

Nguồn điện AC / DC:

Thép và thép không gỉ thường được hàn với đầu ra DC. Nhôm và magie được hàn tốt nhất với đầu ra AC. Nếu bạn hàn nhiều loại vật liệu, hãy chọn máy hàn AC / DC kết hợp.

Hàn cầm tay: 

Nếu nguồn điện sẽ được di chuyển, bạn cần một máy hàn xách tay hoạt động với biến tần hoặc được điều khiển bằng động cơ.

Chu kỳ nhiệm vụ nguồn điện hàn:

Chu kỳ nhiệm vụ là lượng thời gian bạn có thể hàn mà không phải lo lắng về việc quá nóng hoặc đốt cháy nguồn điện. Trong khi một thợ hàn sở thích có thể chỉ cần một chu kỳ nhiệm vụ 20%, một chuyên gia có thể sử dụng một máy hàn TIG phức tạp có chu kỳ nhiệm vụ 100%. Trong hầu hết các cài đặt, chu kỳ thuế 40% -60% là đủ.

3. Địa Chỉ Mua Máy Hàn Uy Tín, Chất Lượng – tongkhomayxaydung.com.vn

Nếu quý khách vẫn chưa biết nên chọn loại máy nào thích hợp với nhu cầu và tài chính thì hãy xem tất cả các sản phẩm bên dưới website của chúng tôi.Hãy gọi số hotline ở các chi nhánh gần nhất để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhé.